วันพุธที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2555

เทคนิคตกปลากดคัง


   

แหล่งที่มา  http://www.greenfishings.com/board/board_show.php?que_id=144

ปลากดคัง เป็นปลาน้ำจืดชนิดหนึ่งมีลักษณรูปร่าง ยาวเพรียว บริเวณหัวแบนกว้าง ด้านบนของหัวเรียบ ลำตัวด้านบนมีสีม่วงเทาปนดำ ส่วนบริเวณท้องขาว ปากจะกว้าง สามารถพบได้ในแหล่งน้ำนิ่งขนาดใหญ่ หรือในแม่น้ำของไทยทุกภาค มีน้ำหนักตัวเฉลี่ยประมาณ 40-60 ซม.  ปลาชนิดนี้ ฟันจะคม ตาจะไม่มีเยื่อหุ้ม และอยู่ระดับเดียวกับมุมปาก มีหนวด 4 คู่ คือ ที่จมูกจะสั้น และที่ขากรรไกรหนวดจะยาวเลยครีบหลัง ปลาชนิดนี้มีครีบหางและครีบบริเวณจุดอื่น มีสีแดงสดหรือส้มสด ไม่มีแถบขาวบนขอบครีบหาง
 ปลากดคัง นำมาทำอาหารได้หลายเมนุ เช่น ลวกจิ้ม ต้มยำ ผัดฉ่าต้องมีรสชาติจัดน่ะค่ะถึงจะอร่อย
 
                                                 ปลากดคัง ลวกจิ้ม


                                                          ปลากดคัง ผัดฉ่า


                                               
                                                      ต้มยำ ปลากดคัง



                  แหล่งที่มา http://www.siamfishing.com/board/view.php?tid=629291




                แหล่งที่มา http://www.fishing4you.com/webboard/index.php?topic=567.0



 แหล่งที่มา http://www.slfishing.com/modules.php?name=News&file=article&sid=42











ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น